เลือกจังหวัดที่ต้องการค้นหาหรือจองโรงแรม
ตรวจสอบราคาตั๋วรถทัวร์ออนไลน์ - จองตั๋วรถทัวร์ออนไลน์
 

Loy Kratong Festival Pathumthani Thailand


image มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดงานประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2553 ระหว่างวันที่ 19 – 21 พฤศจิกายน 2553
ณ บริเวณศูนย์ประชุมธรรมศาสตร์ รังสิต (ยิมเนเซียม 1) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต พร้อมร่วมรณรงค์การใช้กระทงที่สามารถย่อยสลายได้ง่ายตามธรรมชาติ

รองศาสตราจารย์สำราญ มั่นทัพ ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายบริหาร ศูนย์รังสิต กล่าวในที่ประชุมคณะกรรมการจัดงานประเพณี ลอยกระทง ประจำปี 2553 โดยเผยว่า งานลอยกระทงในปีนี้จะเน้นสานต่อการสืบสานการจัดงานประเพณีลอยกระทง โดยเน้นโยบายรณรงค์ ให้ใช้กระทงที่ประดิษฐ์จากวัสดุธรรมชาติ และเน้นกระทงที่สามารถย่อยสลายได้ง่ายตามธรรมชาติ ซึ่งได้จัดให้มีร้านจำหน่ายกระทง ทำจากวัสดุธรรมชาติ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการประกวดหนูน้อยนพมาศ การประกวดนางนพมาศ การประกวดกระทงและสำหรับในปีนี้ มหาวิทยาลัยฯ ยังได้จัดให้มีการประกวดสุภาพบุรุษชุดไทยขึ้นเป็นปีแรกซึ่งจะเป็นการเปิด โอกาส ให้สุภาพบุรุษเข้ามามีส่วนร่วม ในการแสดงออก ถึงการอนุรักษ์วัฒนธรรมไทย

สำหรับกิจกรรมภายในงานได้จัดให้มีกิจกรรมบนเวทีและมหรสพหลากหลาย การแสดงของนักศึกษาจากชุมนุม ชมรมต่างๆ อาทิ การแสดงของวงดนตรีลูกทุ่ง “ทานตะวัน” และ TU Band การแสดงชุดพิเศษจากทีม Higher Level รวมถึงการออกร้านจำหน่ายสินค้า อาหาร สวนสนุก การละเล่นต่างๆ เช่น ชิงช้าสวรรค์ มอเตอร์ไซค์ไต่ถังและกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย

ผู้สนใจเข้าร่วมงานสอบถามรายละเอียดได้ที่ งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
โทร. 02-564-4440 -79 ต่อ 1117 – 8


วันศุกร์ 19 พย. 53  
17.00-21.00 - การออกร้านจำหน่ายสินค้า อาหารเครื่องดื่ม
- สวนสนุกและการละเล่นต่างๆ เช่น ชิงช้าสวรรค์ มอเตอร์ไซค์ไต่ถัง ยิงปืน ปาเป้า ฯลฯ
   
วันเสาร์ 20 พย. 53  
17.00-24.00 - การออกร้านจำหน่ายกระทง จำหน่ายสินค้า อาหาร เครื่องดื่ม สวนสนุก การละเล่นชิงช้าสวรรค์ มอเตอร์ไซค์ไต่ถัง ร้านเกมส์ ยิงปืน ปาเป้า ร้านสอยดาว
17.00-18.00 - การแสดงของชุมนุมโฟล์คซอง
18.00-19.00 - การแสดงของวงดนตรี ลูกทุ่ง “ทานตะวัน”
19.00-20.00 - การประกวดหนูน้อยนพมาศ (รอบแรก)
20.00-20.15 - การแสดงของคณะศิลปกรรมศาสตร์
20.15-21.15 - การประกวดหนูน้อยนพมาศ (รอบสอง) แสดงความสามารถ 10 คน และตอบคำถาม มอบรางวัลขวัญใจผู้ชม หนูน้อยรักษ์ความเป็นไทย
21.15-21.30 - การแสดงพิเศษจากทีม Higher Level
21.30-22.00 - ประกาศผลการประกวดหนูน้อยนพมาศ
22.00-23.00 - การแสดงของ TU Band
ปิดงาน
   
วันอาทิตย์ 21 พย. 53  
17.00-24.00 - การออกร้านจำหน่ายกระทง จำหน่ายสินค้า อาหาร เครื่องดื่ม สวนสนุก การละเล่นชิงช้าสวรรค์ มอเตอร์ไซค์ไต่ถัง ร้านเกมส์ ยิงปืน ปาเป้า ร้านสอยดาว
17.00-19.00 - การประกวดกระทงประเภทสวยงามและความคิดสร้างสรรค์
17.30-18.30 - การแสดงของชมรมนักศึกษาอีสาน
18.30-19.00 - เริ่มขบวนแห่กระทงและนางนพมาศ
18.30-19.00 - เริ่มการประกวดสุภาพบุรุษชุดไทย
19.00-19.15 - ประกาศผลรางวัลประกวดกระทง
19.15-19.30 - ประกาศผลและมอบรางวัลสุภาพบุรุษชุดไทย
19.30-20.30 - ประกวดนางนพมาศ (รอบแรก)
20.30-20.45 - การแสดงของชมรมชาวเหนือ
20.45-21.45 - การประกวดนางนพมาศ (รอบสอง) มอบรางวัลขวัญใจผู้ชมและรางวัลรักษ์ความเป็นไทย การแสดงความสามารถและตอบคำถาม
21.45-22.00 - การแสดงของชมรมโดมทักษิณ
22.00-23.00 - มอบรางวัลผู้ได้รับตำแหน่งนางนพมาศ ประจำปี 2553
ปิดงาน

สธ.สั่งโรงพยาบาลทั่ว ปท.รับมืออุบัติเหตุวันลอยกระทง แฉสถิติปี 2551 ทั่วประเทศเจ็บเกือบครึ่งพัน จมน้ำตาย 23 คน "อภิสิทธิ์" แนะดูแล สวล. แนะใช้กระทงธรรมชาติ เน้น 1 ครอบครัว 1 กระทง โจ๋ชุมพรเลือดร้อนยิงอริดับ 1 สาหัส 4 "ตาก" ถังแก๊สอัดลูกโป่งสวรรค์บึ้มตาย 1 เจ็บ 16

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ "เชื่อมั่นประเทศไทยกับนายกฯอภิสิทธิ์" ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ช่อง 11 (สทท.11) เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 1 พฤศจิกายน ว่า ในเทศกาลลอยกระทง วันที่ 2 พฤศจิกายน อยากย้ำกับประชาชนให้ดูแลเรื่องของความปลอดภัย เพราะทุกครั้งที่มีเทศกาลหรือมีกิจกรรมที่ประชาชนจำนวนมากไปเข้าร่วม หากไม่ระมัดระวังมักมีอุบัติเหตุ มีความสูญเสียที่ไม่ควรจะเกิดขึ้น นอกจากนี้ อยากเชิญชวนให้ทุกคนช่วยกันดูแลสิ่งแวดล้อม โดยใช้กระทงที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ และรณรงค์ในเรื่อง 1 ครอบครัว 1 กระทงด้วย

ด้าน นพ.ไพจิตร์ วราชิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวถึงการเตรียมพร้อมรับมืออุบัติเหตุช่วงฉลองเทศกาลลอยกระทงว่า ให้โรงพยาบาลในสังกัดทั่วประเทศเตรียมพร้อมหน่วยแพทย์ฉุกเฉิน รถพยาบาล เครื่องมือช่วยชีวิตประจำรถให้พร้อม และจัดกำลังเจ้าหน้าที่ประจำห้องฉุกเฉิน คลังเลือด ให้พร้อมต่อการช่วยเหลือประชาชน ซึ่งปัญหาที่มักพบเสมอในช่วงเทศกาลนี้ คือ บาดเจ็บจากการเล่นพลุ ประทัด ดอกไม้ไฟ อุบัติเหตุจราจร และจมน้ำ หากประชาชนพบเห็นผู้บาดเจ็บหรือเจ็บป่วยฉุกเฉิน ขอให้โทรศัพท์แจ้งหน่วยกู้ชีพนเรนทร หมายเลข 1669 ฟรีทุกระบบตลอด 24 ชั่วโมง


นพ.ไพจิตร์กล่าวว่า จากสถิติของสำนักระบาดวิทยา กรมควบคุมโรค วิเคราะห์ข้อมูลจากผู้บาดเจ็บรุนแรงที่เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเครือข่ายเฝ้าระวังการบาดเจ็บระดับชาติในสังกัด 28 แห่งทั่วประเทศ พบว่าตลอดปี 2551 มีผู้บาดเจ็บจากการเล่นพลุ ประทัด ดอกไม้ไฟ ทั้งหมด 432 คน เสียชีวิต 2 คน โดยเดือนพฤศจิกายนเจ็บหนักถึง 88 คน ในช่วงวันลอยกระทงวันเดียวมีผู้บาดเจ็บมากถึง 36 คน หรือร้อยละ 41 ของผู้บาดเจ็บทั้งเดือน โดยเป็นชายร้อยละ 98 เกือบครึ่งเป็นนักเรียน นักศึกษา พบสูงสุดที่จังหวัดเชียงรายร้อยละ 47 รองลงมาคือ ลำปางร้อยละ 25 และในกลุ่มผู้บาดเจ็บเพราะเมาสุราร้อยละ 26 ชี้ให้เห็นว่าการเมาสุราจะทำให้ขาดสติ และมีโอกาสเสี่ยงสูงได้รับบาดเจ็บในการเล่นพลุ ประทัด ดอกไม้ไฟ อวัยวะที่ได้รับบาดเจ็บจากสะเก็ดดอกไม้ไฟหรือพลุร้อยละ 56 จะเกิดที่มือและข้อมือมากที่สุด และถูกสะเก็ดพลุดอกไม้ไฟเข้าที่ตาและรอบๆ ดวงตา เยื่อตา และตาดำ เฉียดตาบอดอีกร้อยละ 14


ด้าน นพ.สุพรรณ ศรีธรรมมา โฆษก สธ. กล่าวว่า นอกจากอุบัติเหตุจากดอกไม้ไฟ ประทัด ยังมีภัยจากการจมน้ำเสียชีวิต พบว่าในเทศกาลดังกล่าวจะมีเด็กไทยอายุต่ำกว่า 15 ปี เสียชีวิตจากการจมน้ำสูงกว่าช่วงวันปกติถึง 2 เท่าตัว โดยในช่วงเทศกาลลอยกระทงปี 2551 มีผู้เสียชีวิตจากการจมน้ำทั้งหมด 23 คน เป็นเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี 7 คน คิดเป็นร้อยละ 30 ของทุกกลุ่มอายุ นอกจากนี้ ยังพบว่าหลังวันลอยกระทง 1 วัน มีประชาชนจมน้ำเสียชีวิตอีก 28 คน อาจเป็นเพราะลงไปเก็บสตางค์ที่อยู่ในกระทงที่ลอยอยู่ในน้ำ

เมื่อเวลา 01.20 น. วันเดียวกัน เกิดเหตุยิงกันตายและบาดเจ็บที่บริเวณหาดทรายรี ต.หาดทรายรี สถานที่จัดงานลอยกระทงเทศบาลตำบลปากน้ำชุมพร อ.เมือง จ.ชุมพร พ.ต.ท.บุญเชษฐ์ กัลปังหา สารวัตรเวร สภ.ปากน้ำชุมพร อ.เมือง จ.ชุมพร รับแจ้งรุดไปตรวจสอบพบศพนายอดิศักดิ์ ดึงสุวรรณ อายุ 18 ปี อยู่ที่ 318 หมู่ 5 ต.หลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร ถูกยิงด้วยปืนลูกซองยาวเบอร์ 12 กระสุนทะลุตัดขั้วหัวใจ จมกองเลือดอยู่บนหาด และพบผู้บาดเจ็บ 4 คน คือ นายสรายุทธ โชคจันทร์ชนก อายุ 22 ปี อยู่ที่ 30/2 หมู่ 4 ต.ปากน้ำชุมพร อ.เมือง จ.ชุมพร ถูกยิงด้วยปืนชนิดเดียวกันเข้าที่แขนขวา นายนที จันทร์นฤเบศร อายุ 24 ปี อยู่ที่ 47 หมู่ 4 ต.ปากน้ำชุมพร ถูกยิงที่แขนซ้าย นายกำพล รอดจุล อายุ 28 ปี อยู่ที่ 17/2 หมู่ 4 ต.ปากน้ำชุมพร ถูกยิงที่แขนขวาและขาขวา และนายเจษฎา พันธุ์เดช อายุ 20 ปี อยู่ที่ 159 หมู่ 2 ต.ปากน้ำชุมพร ถูกยิงที่กลางหลัง จึงช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาลปากน้ำชุมพร ก่อนส่งต่อไปยังโรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์

สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุนายอดิศักดิ์และเพื่อนๆ มาเที่ยวงานลอยกระทงที่จัดโดยเทศบาลตำบลปากน้ำชุมพร จากนั้นก็ชวนกันไปตั้งวงดื่มสุราบริเวณริมหาดทรายรี ระหว่างดื่มสุราได้ชกต่อยกับนายเป้ (ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง) อายุประมาณ 20 ปี แต่นายเป้สู้ไม่ได้ จึงวิ่งไปเอาปืนจากบ้านพักมายิงนายอดิศักดิ์เสียชีวิตและเพื่อนๆ บาดเจ็บ หลังก่อเหตุ นายเป้หลบหนีไป ซึ่งตำรวจทราบเบาะแสแล้วว่านายเป้เป็นวัยรุ่นใน ต.ปากน้ำชุมพร จะเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี

 

เที่ยงวันเดียวกัน ที่โรงพยาบาลแพร่ จ.แพร่ เจ้าหน้าที่และพยาบาลรับตัว ด.ช.ณัฐพงศ์ คำอ่อน อายุ 13 ปี ซึ่งถูกประทัดยักษ์ระเบิดใส่มือขวา กระดูกแตกและเป็นแผลเหวอะหวะ ส่วน ด.ญ.สายสุณีย์ เขียวบุตร อายุ 13 ปี ประทัดระเบิดใส่มือขวานิ้วขาด 3 นิ้ว เข้ารักษา เด็กทั้ง 2 คนเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุไปเที่ยวงานลอยกระทงในหมู่บ้าน และซื้อประทัดมาเล่น ให้คนหนึ่งถือและอีกคนหนึ่งจุดชนวน แต่ประทัดระเบิดก่อนทำให้ได้รับบาดเจ็บเมื่อเวลา 01.00 น. วันเดียวกัน เกิดเหตุถังแก๊สระเบิดกลางงานลอยกระทง บริเวณลานสนามหญ้าเทศบาลตำบลแม่ระมาด อ.แม่ระมาด จ.ตาก มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ พ.ต.ท.สุชาติ คงศรี สารวัตรเวร สภ.แม่ระมาด จ.ตาก รับแจ้ง รุดไปตรวจสอบพบศพนายอะทวย ชาวพม่า พ่อค้าขายหมากพลู และคนบาดเจ็บเล็กน้อย 11 คน มีผู้บาดเจ็บสาหัส 5 คน คือ นายวีระ เอี่ยมวงษา เจ้าของถังแก๊สบรรจุลูกโป่ง นายทองสุข จิตต์ธรรม อายุ 40 ปี นายคนอง นันทิ อายุ 16 ปี น.ส.มาลา ยอดแก้วอธิษฐาน อายุ 23 ปี นายสมนึก ปัญญาเลิศ อายุ 29 ปี จึงนำส่งโรงพยาบาลแม่ระมาด สอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์ให้การว่า ขณะที่นายวีระซึ่งรับเหมาบรรจุแก๊สลูกโป่งสวรรค์ตามงานต่างๆ กำลังบรรจุแก๊สเข้าไปในลูกโป่ง ระหว่างนั้นคาดว่าประกายไฟจากดอกไม้ไฟกระเด็นไปถูกลูกโป่งเป็นเหตุให้เกิดระเบิดขึ้น

ด้านนายประเสริฐศักดิ์ บุญตระกูลพูนทวี หัวหน้าโครงการวิจัยและจัดแสดงแพนดาในประเทศไทย สวนสัตว์เชียงใหม่ พร้อมนางชวี่ ชุน เม่า ผู้เชี่ยวชาญจีน นำหลินปิงแพนดาน้อยออกมาปีนป่ายในกระทงยักษ์ที่พี่เลี้ยงตกแต่งไม้ไผ่เป็นกลีบดอกบัวสีชมพู ภายในส่วนจัดแสดงแพนดาเป็นวันแรกของเทศกาลยี่เป็งเชียงใหม่ประจำปี 2552 ในระหว่างวันที่ 1-3 พฤศจิกายนนี้ ท่ามกลางสายตานักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ โดยเฉพาะเด็กๆ ที่มาเฝ้าติดตามความน่ารักของหลินปิงอย่างใกล้ชิด ซึ่งหลินปิงไม่ได้สร้างความผิดหวังแก่ผู้เข้าชมแต่อย่างใด โดยสามารถปีนป่ายไม้ไผ่ได้สูงขึ้น พยายามมุดไปมาในกระทงยักษ์และปีนออกไปข้างนอก ม้วนตัวเล่นอย่างสนุกสนาน โดยใช้ขาหน้าและขาหลังเกาะเกี่ยวไม้ไผ่ไว้ได้อย่างคล่องแคล่วโดยไม่หล่น


ส่วนที่ จ.ปัตตานี ตำรวจจุดตรวจดอนยาง สภ.หนองจิก ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี ได้ประดิษฐ์กระทง "สันติสุข"และนำไปทดลองลอยในคลองชลประทาน ก่อนส่งเข้าร่วมประกวดในวันลอยกระทง ที่เทศบาลตำบลบ่อทองกำหนดจัดขึ้น เพื่อให้ประชาชนร่วมกิจกรรม และเพื่ออนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีวันลอยกระทง ที่วัดสุวรรณากร ต.บ่อทอง อ.หนองจิก

ด้าน  พล.ต.ท.พงศ์พัศ พงษ์เจริญ ผู้ช่วย ผบ.ตร. นำกำลังออกตรวจและจับกุมการจำหน่ายพลุ ประทัด ดอกไม้เพลิง บริเวณชุมชนหลังป้อมพระกาฬ ซึ่งเป็นแหล่งจำหน่ายพลุและประทัดขนาดใหญ่ในกรุงเทพฯ เพื่อความปลอดภัยในเทศกาลลอยกระทง จับกุม น.ส.สุรัตน์ เลาะละเมาะ อายุ 53 ปี น.ส.ภาสุรี นิลใบ อายุ 20 ปี และ น.ส.จันทรา ทับเมคา อายุ 21 ปี ผู้ต้องหาในความผิดฐานขายพลุ ประทัดและดอกไม้เพลิงโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน มีโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท ผู้ต้องหาสารภาพว่าว่าไม่มีใบอนุญาตที่ถูกต้อง และที่มาขายพลุ ประทัด เพื่อความอยู่รอด ซึ่งทำมาทุกปีและถูกจับกุมทุกปี ถูกนำส่ง สน.สำราญราษฎร์ ดำเนินคดี  

ที่มา: http://www.rssthai.com/reader.php?t=local&r=15537ช่องทางบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม


       ขอเชิญร่วมบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ผ่านช่่องทางต่างๆ ที่ท่านสะดวกตามจุดรับบริจาคสิ่งของทั้งกรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัด ดังนี้

       • ทำเนียบรัฐบาล เปิดรับบริจาคสิ่งของ เสื้อผ้า อาหารแห้ง อาหารสำเร็จรูป ยารักษาโรค เครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็นต่อชีวิตประจำวัน ที่ห้อง 204 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล ถนนพิษณุโลก เขตดุสิต กรุงเทพฯ หรือ ติดต่อสอบถามที่หมายเลขโทรศัพท์ 02-288-4000 ต่อ 4549, 4597 และ 4545

       • วุฒิสภา จัดโครงการ “วุฒิสภารวมใจ ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม” รับบริจาค ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม รวมถึงยารักษาโรค เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย ได้ที่ ศูนย์รับบริจาค ห้องโถง อาคารรัฐสภา 2 ถนนอู่ทองใน เขตดุสิต กรุงเทพฯ สอบถามได้ที่ ศูนย์ประชาสัมพันธ์ วุฒิสภา 02-244-1777 ถึง 8 หรือสายด่วนวุฒิสภา 1102

       • รัฐสภา โดยคณะกรรมาธิการกิจการสภาผู้แทนราษฎร จัดโครงการ “สภาร่วมใจช่วยภัยน้ำท่วม” ขอเชิญร่วมบริจาคเงินและสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็น เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ณ ห้องโถง อาคารรัฐสภา 1 ถนนอู่ทองใน เขตดุสิต กรุงเทพฯ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-244-1863 ถึง 5

       • กองบัญชาการกองทัพไทย เปิดศูนย์รับบริจาคเงินและสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยของกองทัพไทย เพื่อเชิญชวนประชาชนผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาค ข้าวสาร อาหารแห้ง ยา และเครื่องดื่ม (เสื้อผ้ายังไม่มีความจำเป็นในขณะนี้) เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย บริจาคได้ที่ อาคาร 6 กองบัญชาการกองทัพไทย ถนนแจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ โทร.02-572-1500

       • สภากาชาดไทย สามารถไปบริจาคสิ่งของได้ที่ สำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย ถนนอังรีดูนังต์ เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-251-7853-6 ต่อ 1603 หรือ 1102 วันหยุดราชการ ต่อ 1302, 02-251-7614-5 โทรสาร 02-252-7976 หรือสามารถบริจาคเป็นเงินเพื่อจัดซื้อสิ่งของบรรเทาทุกข์ ผ่านอินเทอร์เน็ตได้ที่เว็บไซต์ http://www.rtrc.in.th เลือกเมนู รับบริจาคสิ่งของ

       • กรุงเทพมหานคร เปิดศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย โดยรับบริจาคเงินและสิ่งของ เพื่อบรรเทาปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนที่ประสบอุทกภัยในภาคต่างๆ ร่วมบริจาคเงินและสิ่งของได้ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า) ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร 2 (ดินแดง) และที่สำนักงานเขตทั้ง 50 แห่ง สอบถามข้อมูลได้ที่สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กทม.โทรศัพท์ 02-354-6858

       • การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ขอเชิญชวนร่วมบริจาคเงินหรือสิ่งของช่วยเหลือประชาชน เพื่อเป็นกำลังใจและช่วยเหลือผู้ประสบภัยเบื้องต้น ร่วมบริจาคสิ่งของได้ที่ บริเวณห้องโถง ชั้น 1 อาคาร 4 สำนักงานใหญ่ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ถนนงามวงศ์วาน เขตบางเขน กรุงเทพฯ สอบถามรายละเอียดได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0-2590-9554, 0-2590-9559 และ 0-2950-9557

       • โรงพยาบาลศิริราช รับบริจาคเครื่องอุปโภค บริโภค ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ณ โถงอาคาร 100 ปี สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี โรงพยาบาลศิริราช ถนนพรานนก เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น.

       • สถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม ASTV เปิดรับบริจาคสิ่งของที่บ้านเจ้าพระยา ถ.พระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ

       สอบถามได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02-629-4433

       • จังหวัดนครราชสีมา จัดตั้งศูนย์รับบริจาคสิ่งของจังหวัดนครราชสีมา บริจาคสิ่งของ อาหารแห้ง ได้ที่เต็นท์ชั่วคราวหน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา ถนนมหาดไทย ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา หรือ ศูนย์รับบริจาคสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดนครราชสีมา ศาลากลางจังหวัด ชั้น 1 โทร. 044-259-993 ถึง 4, 044-259-996 ถึง 8

       • สถานีโทรทัศน์ทีวีไทย ร่วมกับศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ ขอรับบริจาคข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม ยารักษาโรค และของจำเป็นเร่งด่วน บริจาคได้ที่ สถานีโทรทัศน์ทีวีไทย อาคารชินวัตร 3 ถนนวิภาวดีรังสิต เขตจตุจักร กรุงเทพฯ สอบถามได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 02-791-1385-7 หรือ 02-791-1113 ตลอด 24 ชั่วโมง

       • ไทยทีวีสีช่อง 3 ร่วมกับ กองทัพบก กองทัพเรือ กองทัพอากาศ และ ภาคีสมาชิก ตั้งศูนย์ขึ้นมาเพื่อรับของบริจาคอาหาร น้ำ เทียน ไม้ขีด ไฟแช็ก ผ้าอนามัย รวมถึง ยากันยุง และ ยาแก้แมลงสัตว์กัดต่อย (ยุง แมลงป่อง ตะขาบ และ งู) ที่ชั้น G อาคารมาลีนนท์ ทาวเวอร์ 2 ถนนพระราม 4 เขตคลองเตย กรุงเทพฯ โดยเปิดรับบริจาคทุกวันตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

       นอกจากนี้ ยังได้ร่วมมือกับผู้ให้บริการมือถือระบบ AIS, DTAC และ True Move ร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ผ่านทาง SMS เพียงพิมพ์คำว่า “น้ำใจไทย” หรือ “Namjaithai” แล้วส่ง SMS ไปที่หมายเลข 4567899 ข้อความละ 10 บาท รายได้ทั้งหมดโดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ จะนำไปเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยอย่างเร่งด่วน

       • สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 5 โดยกองทัพบก ขอเชิญร่วมบริจาคสิ่งของเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย บริจาคได้ ณ บริเวณหน้า ททบ. (สนามเป้า) ถนนพหลโยธิน เขตพญาไท กรุงเทพฯ

       • สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 7 เป็นสื่อกลางส่งต่อธารน้ำใจไปยังผู้ประสบอุทกภัย สามารถนำสิ่งของมาบริจาคได้ที่ช่อง 7 สี ซอยร่วมศิริมิตร (พหลโยธิน 18/1) ถ.พหลโยธิน เขตจตุจักร กรุงเทพฯ

       • บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) จัดตั้งศูนย์รับบริจาคน้ำท่วม เปิดรับบริจาค เงินสด อาหารแห้ง เครื่องนุ่งห่ม เครื่องอุปโภคบริโภค ฯลฯ และยังให้ข้อมูลหมายเลขติดต่อหน่วยงานที่จะให้การช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยทุกวัน ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ระหว่างเวลา 09.00 - 22.00 น. ทุกวัน ณ ห้องโถง อาคารปฏิบัติการฯ บริษัท อสมท. จำกัด (มหาชน) ถนนพระราม 9 เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ (ซอยเดียวกับธนาคารอาคารสงเคราะห์ อยู่สุดซอย)

       • สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (ช่อง 11) กรมประชาสัมพันธ์ ร่วมกับสำนักนายกรัฐมนตรี ผู้บริหาร อสมท กรุงเทพมหานคร สหพันธ์การขนส่งทางบกแห่งประเทศไทยและเครือข่าย จัดตั้งศูนย์อำนวยการช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วม รับบริจาคเครื่องอุปโภคบริโภคในพื้นที่กรุงเทพมหานคร สามารถบริจาคได้ที่ สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ถนนวิภาวดีรังสิต เขตดินแดง กรุงเทพฯ โทรศัพท์ 0-2276-4242

       • จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สโมสรนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (สจม.) ร่วมกับสำนักงานนิสิตสัมพันธ์ ขอเชิญชวนพี่น้องชาวจุฬาฯ และประชาชนทั่วไปร่วมบริจาคเงินและสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ซึ่งสามารถบริจาคได้ที่อาคารจุลจักรพงษ์ ชั้น 3 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (ด้านหลังศาลาพระเกี้ยว ติดกับอาคารมหามงกุฎ คณะวิทยาศาสตร์) ถนนพญาไท เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ ตั้งแต่วันนี้ - 22 ต.ค.2553 สอบถามเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์0-2218-7045 ต่อ 301-304

       • มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กองกิจการนักศึกษา ร่วมกับ ศูนย์อาสาสมัคร องค์การนักศึกษา และสภานักศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดตั้งศูนย์รับบริจาค เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม โดยจุดรับบริจาคสิ่งของอยู่ที่ ศูนย์อาสาสมัคร อาคารกิจกรรมนักศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อ 086-570-3693, 086-943-4988 และ 089-723-5235

       • มหาวิทยาลัยรามคำแหงรับบริจาคช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม โดยจัดตั้งศูนย์รับบริจาคเงินและสิ่งของจากบุคลากร นักศึกษา ของมหาวิทยาลัยรามคำแหง และประชาชนทั่วไป โดยสามารถบริจาคเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็น บริจาคได้ที่หน้าอาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยรามคำแหง ในวันและเวลาราชการ ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2553 หลังจากนั้นติดต่อที่งานสวัสดิการ กองการเจ้าหน้าที่ สำนักงานอธิการบดี อาคารวิทยบริการและบริหาร ชั้น 4 โทร. 02-310-8065

       • มหาวิทยาลัยขอนแก่น ขอเชิญร่วมบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ด้วยการบริจาคสิ่งของ อาหารแห้ง ณ จุดรับบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ศูนย์อาหารและบริการ 1 (คอมเพล็กซ์) มหาวิทยาลัยขอนแก่น ถนนมิตรภาพ ต.ในเมือง อ.เมืองฯ จ.ขอนแก่น สอบถามเพิ่มเติมที่ งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยขอนแก่น โทร. 043-362-006 ต่อ 12019 และ 11920

       • มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ขอเชิญ นิสิต บุคลากรมหาวิทยาลัยมหาสารคาม และ บุคคลทั่วไปร่วมบริจาค อาหารสำเร็จรูป ยา เวชภัณฑ์ เงิน ฯลฯ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคอีสานอย่างเร่งด่วน ณ จุดรับบริจาค กองประชาสัมพันธ์และกิจการต่างประเทศ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ภายในวันอาทิตย์ ที่ 31 ตุลาคม 2553 สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0-4375-4315

       • มูลนิธิกลุ่มแสงเทียน ได้เปิดศูนย์ช่วยรวบรวมสิ่งของบริจาคต่างๆ โทรศัพท์สอบถามที่ 0-2465-6165

       • มูลนิธิ 1500 ไมล์ ดำเนินการจัดส่งทีมอาสาสมัครเข้าสำรวจพื้นที่อุทกภัย เพื่อประเมินสถานการณ์และรวบรวมความต้องการ ผู้สนใจสามารถเป็นอาสาสมัครเข้าช่วยเหลือผู้เดือดร้อน โดยการพายเรือคายัคเข้าพื้นที่ กับมูลนิธิ 1500 ไมล์ ติดต่อคุณกนกวรรณ โทร. 080-551-4388 คุณนัท โทร. 089-489-9116 หรือศูนย์ประสานงาน (โคราช) 111/166 หมู่บ้านอยู่สบาย 3 ซอย 4 หมู่ที่ 11 ต.หัวทะเล อ.เมืองฯ จ.นครราชสีมา รายละเอียดเพิ่มเติม http://www.1500miles.org/

       • มูลนิธิซิเมนต์ไทย จัดโครงการปันน้ำใจช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ร่วมบริจาคเงินและสิ่งของที่จำเป็น โดยเฉพาะเทียนไข ไฟแช็ค กระดาษทิชชู่ ผ้าอนามัย และกางเกงในกระดาษ รวมทั้งอาหารแห้ง ได้ที่มูลนิธิซีเมนต์ไทย อาคาร 10 บริษัท ปูนซีเมนต์ไทย จำกัด เขตบางซื่อ กรุงเทพฯ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร.02-586-5506

       • มูลนิธิกระจกเงา สามารถไปบริจาคข้าวสาร, อาหารแห้ง, น้ำดื่ม และยารักษาโรค ช่วยเหลือพี่น้องผู้ประสบภัยน้ำท่วมได้ที่ มูลนิธิกระจกเงา (สำนักงานกรุงเทพฯ) ซอยวิภาวดีรังสิต 44 ถนนวิภาวดีรังสิต เขตจตุจักร กรุงเทพฯ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 087-274-9769 และ 02-941-4194-5 ต่อ 102

       • บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด ร่วมกับกองทัพบก เปิดรับบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ผ่านทางเคาน์เตอร์เซอร์วิส ที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ทุกสาขาทั่วประเทศ โดยสามารถบริจาคได้ตั้งแต่ 1 บาท สูงสุด 30,000 บาท โดยไม่เสียค่าบริการ ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่รวบรวมเงินบริจาคมอบให้กองทัพบกทุกวัน เพื่อนำไปใช้ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย โดยไม่หักค่าใช้จ่าย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ โทร. 02-711-7744 ต่างจังหวัดโทรฟรี 1800-226-671 ตลอด 24 ชั่วโมง

       • เครือข่ายเฟซบุ๊ก กลุ่ม “ประเทศไทยกลับมาสดใส ดีกว่าเดิม” ได้จัดกิจกรรม ปฏิบัติการรวมใจช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม เปิดรับบริจาคสิ่งของ อาหารแห้ง น้ำดื่ม ยารักษาโรค ฯลฯ เพื่อจัดทำถุงยังชีพ รวมทั้งต้องการอาสาสมัครเพื่อจัดทำถุงยังชีพ รับบริจาคที่เต้นท์จุดรับของ หน้าโรงแรมดุสิตธานี ด้านถนนสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ ตั้งแต่เวลา 9.00-20.00 น. โดยจะเปิดรับไปจนถึงวันเสาร์ที่ 23 ต.ค.นี้

       • บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า จัดจุดรับบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ณ จุดรับบริจาคของ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่าทุกสาขา ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยจะไปให้ความช่วยเหลือประชาชนใน จ.ปทุมธานี และ จ.พระนครศรีอยุธยา ประกอบด้วย ข้าวสาร อาหารแห้ง อาหารกระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น้ำดื่ม กระดาษทิชชู ผ้าอนามัย และถุงพลาสติกดำ สำหรับใส่ขยะ และสิ่งปฎิกูล สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ CPN Call Center โทร. 02-635-1111

       • บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เปิดจุดรับบริจาคเงินในโครงการ “ส่งน้ำใจ...ช่วยภัยน้ำท่วม” ณ ที่ทำการไปรษณีย์ทุกแห่งทั่วประเทศ เพื่อรวบรวมเงินที่ได้จากการบริจาค ส่งต่อให้แก่ผู้ประสบอุทกภัย โดยเปิดรับบริจาคตั้งแต่วันที่ 22 ตุลาคมนี้เป็นต้นไป รายละเอียดเพิ่มเติมสอบถามได้ที่ Call Center 1545

       บัญชีบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย

       มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์

       บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาย่อยสำนักพระราชวัง (สนามเสือป่า)

       ชื่อบัญชี มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์

       เลขที่บัญชี 401-6-36319-9

       บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารทหารไทย สาขาย่อยสำนักพระราชวัง (สนามเสือป่า)

       ชื่อบัญชี มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์

       เลขที่บัญชี 046-2-44777-2

       (สอบถามเพิ่มเติม โทร. 02-281-1902, 02-282-9596 โทรสาร 02-281-1423)

       มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)ยามยาก สภากาชาดไทย

       บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกสิกรไทย สาขาถนนหลังสวน

       ชื่อบัญชี มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)ยามยาก สภากาชาดไทย

       เลขที่บัญชี 082-2-66600-0

       (ต้องการใบเสร็จรับเงินจากการบริจาค โทรสาร 02-252-8711 สอบถามเพิ่มเติม โทร. 02-256-4442)

       รัฐบาลไทย

       บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกรุงไทย สาขาย่อยทำเนียบรัฐบาล

       ชื่อบัญชี กองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี

       เลขที่บัญชี 067-0-06895-0

       (สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ สอบถามเพิ่มเติม โทร.02-281-4130 โทรสาร 02-282-5296)

       วุฒิสภา

       บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกรุงไทย สาขาย่อยรัฐสภา

       ชื่อบัญชี วุฒิสภารวมใจช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

       เลขที่บัญชี 189-0-07706-1

       (สอบถามเพิ่มเติม โทร. 02-244-1777 ถึง 8 หรือสายด่วนวุฒิสภา 1102)

       สภากาชาดไทย

       บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาสภากาชาดไทย

       ชื่อบัญชี สภากาชาดไทยช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย

       เลขที่บัญชี 045-3-04190-6

       (ต้องการใบเสร็จรับเงินจากสภากาชาดไทย โทรสาร 02-250-0120 สอบถามเพิ่มเติม โทร. 02-256-4066 และ 02-256-4068)

       กองบัญชาการกองทัพไทย

       บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารทหารไทย สาขาย่อยกองบัญชาการทหารสูงสุด

       ชื่อบัญชี ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองบัญชาการกองทัพไทย

       เลขบัญชี 157-2-05575-2

       (สอบถามเพิ่มเติม โทร. 02-572-1500)

       กรุงเทพมหานคร

       บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกรุงไทย สาขาถนนข้าวสาร

       ชื่อบัญชี กองทุนกรุงเทพมหานครช่วยเหลือผู้ประสบภัย

       เลขที่บัญชี 027-0-17081-2

       (สอบถามเพิ่มเติม ฝ่ายบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร โทร. 02-271-2162 หรือสายด่วน กทม. โทร. 1555)

       จังหวัดนครราชสีมา

       บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกรุงไทย สาขานครราชสีมา

       ชื่อบัญชี เงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดนครราชสีมา

       เลขที่บัญชี 301-0-86149-4

       บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกรุงไทย สาขาศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา

       ชื่อบัญชี เงินช่วยเหลือผู้ประสบภัย ปี 2553

       เลขที่บัญชี 694-0-13486-7

       (สอบถามเพิ่มเติม โทร. 044-259-996 ถึง 8 และ 044-259-993 ถึง 4)

       โรงพยาบาลมหาราช จ.นครราชสีมา

       บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกรุงไทย สาขานครราชสีมา

       ชื่อบัญชี โรงพยาบาลมหาราช นครราชสีมา

       เลขที่บัญชี 301-3-40176-1

       บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาหัวทะเล (นครราชสีมา)

       ชื่อบัญชี กองทุนครบรอบ 100 ปี โรงพยาบาลมหาราช นครราชสีมา

       เลขที่บัญชี 790-2-60548-7

       (สอบถามเพิ่มเติม โทร. 086-251-2188)

       จังหวัดเชียงใหม่ โดย ศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย (อุทกภัย) จังหวัดเชียงใหม่

       บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกรุงไทย สาขาข่วงสิงห์

       ชื่อบัญชี กองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่

       เลขที่บัญชี 547-0-37532-3

       (เปิดรับบริจาคตั้งแต่วันที่ 20-25 ต.ค. 2553)

       มหาวิทยาลัยขอนแก่น

       บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาศูนย์คอมเพล็กซ์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

       ชื่อบัญชี รวมน้ำใจ มข. ช่วยอุทกภัย 53

       เลขที่บัญชี 793-2-41853-3

       (สอบถามเพิ่มเติม โทร. 043-362-006 ต่อ 12019 และ 11920)

       มหาวิทยาลัยรามคำแหง

       บัญชีธนาคารออมสิน สาขาภายในมหาวิทยาลัยรามคำแหง

       ชื่อบัญชี รามฯร่วมใจช่วยภัยน้ำท่วม

       เลขที่บัญชี 020-025-629-765

       (สอบถามเพิ่มเติม โทร. 02-310-8065)

       ธนาคารไทยพาณิชย์ มูลนิธิสยามกัมมาจล

       บัญชีกระแสรายวัน ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักรัชโยธิน

       ชื่อบัญชี มูลนิธิสยามกัมมาจล - ไทยพาณิชย์ เพื่อผู้ประสบภัย

       เลขที่บัญชี 111-3-90911-5

       (บริจาคผ่านทางสาขาธนาคาร หรือผ่านเครื่องเอทีเอ็ม ไม่เสียค่าธรรมเนียม ผู้ร่วมบริจาคเงินตั้งแต่ 300 บาทขึ้นไป สามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ โทรสาร 02-544-3896 สอบถามเพิ่มเติม SCB Call Center โทร. 02-777-7777)

       ธนาคารทหารไทย

       บัญชีธนาคารทหารไทย สาขาพหลโยธิน

       ชื่อบัญชี TMB เพื่อช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม

       เลขที่บัญชี 001-9-09343-4

       (สอบถามเพิ่มเติม TMB Call Center โทร. 1558)

       ธนาคารออมสิน

       บัญชีประเภทเผื่อเรียก ธนาคารออมสิน สาขาสำนักพหลโยธิน

       ชื่อบัญชี ออมสินรวมใจช่วยภัยน้ำท่วม

       เลขที่บัญชี 028-888-888-881 (8 เก้าตัว)

       (ธนาคารได้ยกเว้นค่าธรรมเนียมการโอนเงินเป็นกรณีพิเศษ ตั้งแต่วันนี้ - 15 พฤศจิกายน 2553 สอบถามเพิ่มเติม โทร. 1115)

       การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค

       บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกรุงไทย สาขาการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค

       ชื่อบัญชี ชาว กฟภ. รวมใจช่วยผู้ประสบภัย

       เลขที่บัญชี 073-1-09891-9

       (สอบถามเพิ่มเติม โทร. 0-2590-9554, 0-2590-9559 และ 0-2950-9557)

       สถานีโทรทัศน์ทีวีไทย

       บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเทเวศร์

       ชื่อบัญชี เพื่อนพึ่งภาช่วยน้ำท่วม

       เลขที่บัญชี 020-2-69333-2

       บัญชีกระแสรายวัน ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเทเวศร์

       ชื่อบัญชี เพื่อนพึ่งภาช่วยน้ำท่วม

       เลขที่บัญชี 020-3-04545-1

       (สอบถามเพิ่มเติม โทร. 02-791-1385 ถึง 7 หรือ 02-791-1113 ตลอด 24 ชม.)

       สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

       บัญชีกระแสรายวัน ธนาคารกรุงเทพ สาขามาลีนนท์ ทาวเวอร์

       ชื่อบัญชี ครอบครัวข่าวช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย 53

       เลขที่บัญชี 014-3-00368-9

       สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 5

       บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารทหารไทย สาขาสนามเป้า

       ชื่อบัญชี กองทัพบก โดย ททบ.ช่วยภัยน้ำท่วม

       เลขที่บัญชี 021-2-69426-9

       (สอบถามเพิ่มเติม โทร. 02-278-1698 และ 02-279-2498)

       สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 7

       บัญชีธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาสำนักเพลินจิต

       ชื่อบัญชี 7 สีช่วยชาวบ้าน

       เลขที่บัญชี 001-9-13247-1

       (สอบถามเพิ่มเติม โทร. 02-610-0789)

       บริษัท อสมท. จำกัด (มหาชน)

       บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกรุงไทย สาขาอโศก

       ชื่อบัญชี อสมท.ร่วมใจช่วยภัยน้ำท่วม

       เลขที่บัญชี 015-0-12345-0

       (สอบถามเพิ่มเติม โทร. 02-245-0700 ถึง 4 โทรสาร 02-245-0705)

       กรมประชาสัมพันธ์

       บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกรุงไทย สาขาย่อยกระทรวงการคลัง

       ชื่อบัญชี ศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

       เลขที่บัญชี 068-0-09584-5

       (สอบถามเพิ่มเติม โทร. 02-276-4242)

       บริษัท เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)

       บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกสิกรไทย สาขาซีคอนสแควร์

       ชื่อบัญชี โครงการช่วยฟื้นฟูผู้ประสบภัยหลังน้ำท่วม บมจ.เนชั่นมัลติมีเดียกรุ๊ป จำกัด (มหาชน)

       เลขที่บัญชี 095-2-71929-7

       (สอบถามเพิ่มเติม โทร. 02-338-3333 และ 02-338-3000 กด 3)

       ที่มา: http://economics.utcc.ac.th/index.php/2009-08-28-06-25-35/311-2010-10-24-23-01-55

ประกันภัยรถยนต์

ประกันภัยรถยนต์ ชั้น 1, ชั้น 2+ และ 3+, ชั้น 3

ทางเลือกใหม่ของการทำประกันภัย SILKSPAN เป็นบริษัทนายหน้าประกันวินาศภัย เลขที่ 5/2543 ภายใต้การการกำกับดูแลของ บริษัทฯ เน้นการให้คำปรึกษาที่เป็นกลางและยึดประโยชน์ สูงสุดที่ลูกค้าจะได้รับเป็นหลัก โดยปัจจุบันมีลูกค้าใช้บริการแล้วกว่า 1,000,000 รายตั้งแต่ปี 2543

ให้คุณมากกว่า คลิกดูรายละเอียด


ให้คุณมากกว่า
รวดเร็ว
รวดเร็วคำนวณเปรียบเทียบเบี้ยกว่า
20 บริษัทประกันใน 30 วินาที
คุ้มค่ากว่า
คุ้มค่ากว่าฟรี บริการช่วยรถฉุกเฉิน
24 ชม. ,รถใช้ระหว่างซ่อม/ค่าเดินทาง
ประหยัดกว่า
ประหยัดกว่าผ่อน 0% ด้วยบัตรเครดิต
นานสูงสุด 10 เดือน
สะดวก
สะดวกสั่งซื้อออนไลน์ในราคาพิเศษสุด*
พร้อมรับกรมธรรม์ทันทีทางอีเมล**
มั่นใจ
มั่นใจรับประกันคืนเงิน 100%
หากเจอที่อื่นถูกกว่า
Email Alert
Email Alertแจ้งเตือน ต่ออายุประกันรถ
พ.ร.บ. - ต่อทะเบียนล่วงหน้า ฟรี
*บางกรมธรรม์จะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับ **ชำระสดลด 5% หรือผ่อน 0% นาน 10 เดือน ***เฉพาะประกันประเภท 5


pathumthani2go in association with agoda.com
AGODA ® is a registered trademark of AGIP LLC, used under license by Agoda Company Pte. Ltd.
Agoda is part of priceline(NASDAQ:PCLN)
Copyright © 2010 All Rights Reserved
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -